Thursday, 20/09/2018 - 15:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LONG THẠNH

Hội thi “Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam” năm 2018

HỘI THI TÌM HIỂU CỘI NGUỒN DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN XIV CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2017-2018

Hội thi Tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Namnăm 2018

(kèm theo hướng dẫn số /GDĐT ngày tháng 4 năm 2018)

Hội thi được diễn ra trong suốt ngày 6/5/2018 tại điểm trường THCS Long Thạnh.

Hội thi được quy định với 03 phần thi :

Đúng 7 giờ 30 phút các em thí sinh 13 đơn vị tập trung về Hội trường để dự thi phần trắc nghiệm và tự luận.

• Mỗi đội tham gia gồm 03 học sinh thi.

1. Trắc nghiệm (Tối đa 30 điểm )

- Thi trắc nghiệm 30 câu:

+ Từ câu 1 đến câu 20 các đội sử dụng bảng có các đáp án A,B,C hoặc D ghi sẵn. Nếu trả lời đúng được 01 điểm /câu , thời gian cho mỗi câu là 5 giây.

+ Nếu đội nào giơ bảng trễ hơn 5 giây xem như không tính điểm cho câu đó.

+ Từ câu số 21 đến câu số 30 các đội sẽ ghi đáp án vào bảng mà BTC chuẩn bị sẵn theo hình thức tự luận. Nếu trả lời đúng được 01 điểm/câu, thời gian cho mỗi câu vừa suy nghĩ và ghi đáp án là 10 giây.

+ Nếu đội nào giơ bảng trễ hơn 10 giây xem như không tính điểm cho câu đó.

2. Phần tự giới thiệu ( Tối đa 20 điểm )

Các đội dự thi phải tự giới thiệu về đội mình và các thành viên dự thi trong thời gian tối đa 03 phút. Tùy theo phong cách và cách giới thiệu mà Ban giám khảo chấm điểm.

3. Phần thi tiểu phẩm (Tối đa 50 điểm ):

- Mỗi đội diễn một tiểu phẩm, số lượng diễn viên không hạn chế.

- Nội dung tiểu phẩm : tái hiện một anh hùng dân tộc, một nhân vật lịch sử hoặc một tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ vùng trời, biển đảo Việt Nam.

- Thời lượng cho mỗi tiểu phẩm là 15 phút (quá 20 giây trừ 01 điểm, quá một phút trừ 02 điểm).

è Điểm của Đội thi là điểm tổng cộng của 3 phần thi.

Cuộc thi được diễn ra 2 buổi sáng và chiều thu hút người xem

Kết quả cuối cùng được Ban giám khảo công bố và nhận xét rất cụ thể từng phần thi:

1. Giải nhất thuộc về trường THCS Long Thạnh.
  2. Giải nhì thuộc về 2 đội THCS Tân An, THCS Chu Văn An.
  3. Còn lại 5 giải thưởng thuộc về các đơn vị . . . .

Trường THCS Chu Văn An

Thầy Trần Bản Vân, P. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tân Châu - trao giải nhất, nhì cho 3 đội: THCS Long Thạnh, THCS Tân An và THCS Chu Văn An.

Hội thi diễn ra trong suốt một ngày dài với không khí tươi vui. Tuy thời tiết nắng nóng, những cơn mưa hè về bất chợt. Nhưng người xem cũng như người diễn vẫn thực hiện tốt vi trí của mình.

Hội thi thành công tốt đẹp.

Tin tưởng rằng, Hội thi tìm hiểu cội nguồn dân tộc Việt Nam thị xã Tân Châu sẽ ngày một lớn mạnh trong công tác tuyên truyền và giáo dục học sinh nơi chốn học đường Tân Châu xứ lụa thân yêu này.

Năm 2018 : 7.018